Chè cổ thụ có lợi cho đường ruột hay không?

  • 8 Tháng Mười Một, 2017

Người xưa xem chè cổ thụ là thần dược bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Uống trà hàng không chỉ giúp giảm hấp thu chất béo, giảm nguy cơ ung thư da, chống lão hóa mà còn rất tốt cho đường ruột.

Những búp chè cổ thụ sống ở vùng thiên nhiên hoang dã, không chứa các chất hóa học là một bài thuốc tự nhiên tốt cho đường ruột. Trong chè có chứa các vitamin B1, vitamin C cùng các chất khoáng. Đây đều là những chất tốt cho đường tiêu hóa của chúng ta.

Chè cổ thụ có thể chữa những bệnh gì?

Nếu bạn bị đi tả dài ngày lâu chưa khỏi thì có thể dùng 6g lá chè, 2 quả ô mai, 15g đường đỏ. Hãm với nước sôi đậy kín nắp sau 15 phút thì uống. Mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày.

Chè cổ thụ có lợi cho đường ruột ?

Ăn không tiêu thì hãy lấy 10g lá chè shan cổ thụ, 10g bột sơn trà đã sao, 10g đường đỏ. Đổ nước sôi vào hãm, 10 phút sau uống. Có thể hỗ trợ trị bệnh ăn không tiêu, đầy, đau bụng, ợ chua, ăn kém.

Bệnh viêm gan vàng da, vàng mắt cấp tính. Lấy một nắm chè cổ thụ, hãm với nước sôi uống ngày nhiều lần. Chè có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp làm cho bệnh vàng da vàng mắt lui dần.

Khi đau bụng, đau răng có thể dùng 3g lá chè cổ thụ hãm với nước sôi 5 phút. Sau rót lấy nước rồi đổ vào 3g giấm đã làm lâu, đảo đều rồi uống, ngày 3 lần.

Tác dụng với bệnh khác

Ngoài ra lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Do đó uống nước chè cổ thụ vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu. Mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.

Lá chè Shan tuyết cổ thụ còn rất tốt cho phụ nữ đau bụng kinh. Với 3g lá chè, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ. Hãm với nước sôi 5 phút và uống sau bữa ăn bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Uống chè Shan Tuyết hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe

Uống chè Shan Tuyết hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe

Những cách chữa trên được tổng hợp từ các bài thuốc dân gian. Có thể nó sẽ không hiệu quả ngay tức thời nhưng nó là cách chữa lành tính, thiên nhiên đòi hỏi sự kiên nhẫn. Ngoài ra chè cổ thụ còn có rất nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu rõ những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.

Tin liên quan