Câu chuyện trà và rượu vang trong tiệc Châu Âu

  • 9 Tháng Một, 2018

Trà và rượu vang vốn là thức uống biểu trưng cho hai nền văn hóa Đông – Tây hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại hai nền văn hóa này đã có sự giao lưu đáng kể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để xem câu chuyện trà và rượu vang ở trong bàn tiệc châu Âu có gì thú vị nhé.

Rượu vang – thức uống truyền thống

Nếu là một người yếu thích ẩm thực và văn hóa Châu Âu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rượu vang và tầm quan trọng của nó trong những bữa tiệc này. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức đồ uống thông thường, đây còn là biểu hiện của sự xa hoa, sang trọng. Mọi người nâng ly, mời nhau uống vang như một cử chỉ thiện chí, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến nhau. Ngoài ra, việc cùng nhau uống rượu vang còn có ý nghĩa đuổi những điều xấu xa, không may mắn.

Rượu vang sở hữu trong mình đầy đủ những hương vị của cuộc sống. Ai cũng hi vọng giữ lại những vị ngọt ngào đằm thắm trên đầu môi, nhưng không thể tránh được việc cùng nhau chia sẻ những giọt cay nồng, đắng. Mọi người hãy cùng nhau nâng ly, thưởng thức trọn vẹn những dư vị đó để bữa tiệc thêm vui vẻ, mỗi người có thêm động lực để vượt qua những cay đắng, sóng gió trong cuộc đời.

Vang rất hợp với không khí của những buổi tiệc tùng, lễ lạt. Đi vời với những món ăn ngon, rượu vang sẽ mang đến cho mọi người cảm giác ngon miệng và vui vẻ.

Trà – điểm nhấn mới mẻ và đặc sắc

Vốn không phổ biến ở Châu Âu như rượu vang, nhưng trà cũng đang dần được nhiều người biết đến và yêu thích. Ở thời điểm này, người phương Tây cũng dần đưa trà vào đời sống và những bữa tiệc của mình như một điểm nhấn mới mẻ và đặc sắc.

Trà vốn có hương vị thơm ngọt dịu dàng, vị đắng chát nhẹ sẽ giúp tôn hương vị thức ăn lên rất nhiều. Sau khi dùng những thức ăn giàu chất béo và hương vị, một li trà sẽ giúp bạn tẩy vị món ăn còn sót lại trong miệng rất tốt, đồng thời cho bạn thưởng thức trọn vẹn những hương vị khác trong bữa tiệc. Thông thường trà được sử dụng trước khi dùng món tráng miệng, là một lựa chọn thú vị cho mọi người để việc dùng những món ngọt được hoàn hảo hơn.

 

Như vậy có thể thấy rằng dù trà hay rượu vang đều mang những tính chất và ứng dụng khác nhau trong mỗi bữa tiệc. Tùy theo sở thích của từng người, thức uống sẽ trở nên phù hợp với mục đích riêng. Một li trà hoa thơm ngọt dịu dàng thực sự là thức uống hoàn hảo cho những quý cô không thích rượu.

Tin liên quan