Bí ẩn số lượng các chất có trong một chén trà

  • 4 Tháng Một, 2018

Hãy cũng tìm hiểu về số lượng các chất có trong trà để biết tại sao nên sử dụng thức uống tự nhiên này thường xuyênTừ trước đến nay trà luôn là một loại thức uống quen thuộc của người Việt. Không chỉ mang lại tác dụng giải khát, nó còn đóng góp rất nhiều trong việc bồi bổ sức khỏe. Vậy trà chứa những gì để mang lại tác dụng kì diệu như thế.

Vitamin

Đầu tiên, không thể không kể đến axit amin, đây là thành phần chủ yếu của tổ chức tế bào trong sinh vật sống. Có tới 8 loại axit amin cơ thể không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ nguồn thức ăn bên ngoài. May mắn, trà là một loại thực phẩm rẻ tiền và chứa rất nhiều axit amin cần thiết,

Hàm lượng axit amin tự do bên trong 1 chén trà là 2 đến 5% tùy từng loại. Nhờ đó, nó có tác dụng rất tốt tới cơ thể như trợ tim, lợi tiểu, giúp giãn huyết quản.

Vitamin là một trong số những vi chất hữu cơ cần thiết nhất cho cơ thể. Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi năng lượng diễn ra một cách nhanh chóng và bền chặt hơn. Tuy nhu cầu của cơ thể đối với các vitamin không cao, nhưng tự thân lại không thể tạo ra được.

Trà vốn sẵn chứa rất nhiều vitamin với khả năng hòa tan trong nước và chất béo. Có thể kể đến A1, A2, D1, D2, D3, D4… Với một số loại vitamin đặc thù, cơ thể có thể hấp thụ tới 80% số lượng khi pha trà bằng nước ấm.

Các khoáng chất

Chất khoáng đóng góp rất nhiều trong quá trình sinh trưởng của cơ thể người. Có loại cấu tạo nên các mô, xương. Có loại tham gia duy trì quá trình trao đổi chất. Trong trà có tới hơn 40 loại khoáng chất cần thiết, nhiều nguyên tố da lượng và vi lượng khác nhau.

Muốn xác định số lượng khoáng tự nhiên của trà một cách chính xác, cần rất nhiều thử nghiệm thực tế. Tuy nhiên, những chỉ số này đều thuộc danh sách những chỉ tiêu chất lượng chè được yêu cầu phân tích trước khi xuất xưởng. Chỉ cần lựa chọn sản phẩm Trà Shan Tuyết uy tín của Shanam, bạn có thể yên tâm về những dinh dưỡng, vi khoáng có trong mỗi cốc trà.

Kết

Có thể thấy, lượng vi chất dồi dào của trà là nguồn dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Không chỉ có tác dụng với việc thúc đẩy sinh trưởng, nó còn đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp.

Để hấp thụ dinh dưỡng trong trà tốt nhất, nên uống ấm. Nước ấm sẽ hòa tan các vitamin, khoáng chất gần như hoàn toàn. Từ đó, chúng được đưa vào cơ thể một cách dễ dàng hơn. Góp phần nuôi các cơ quan và hỗ trợ các tế bào chống lại quá trình ô xy hóa.

Tin liên quan