Báo Lao Động – Công bố nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa và ra mắt thương hiệu Shanam – Trà uống cao cấp Việt Nam

  • 25 Tháng Mười Hai, 2017

                                                             Lễ công bố nhãn hiệu tập thể chè Tà Xùa. 

Ngày 16.12.2017, tại xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên (Sơn La), UBND huyện và hội Ngành nghề Nông nghiệp Nông thôn huyện Bắc Yên tổ chức lễ công bố Nhãn hiệu tập thể chè tà Xùa đồng thời trao quyết định được sử dụng và phát triển Nhãn hiệu Chè Tà Xùa cho Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc (Tafood).

Đồng thời, Công ty Tafood chính thức ra măt thương hiệu Shanam cùng bộ sản phẩm Chè Shan tuyết cổ thụ được thu hái và chế biến bởi chính người dân Tà Xùa. Ngoài những sản phẩm trà búp truyền thống đặc trưng của Tà Xùa bao gồm trà Viên, Trà Trúc, Trà Mây với những hương vị khác nhau, công ty còn cho ra mắt bộ sản phẩm trà túi lọc Shanam làm từ nguyên liệu búp trà shan tuyết. Đây là sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Hàng trăm năm qua, cây chè shan tuyết đã bén rễ, gắn bó với đời sống của bà con dân tộc H’Mông trên đỉnh núi Tà Xùa, cao gần 2.000m so với mực nước biển. Thời điểm các tháng 4,5,6 là lúc cây chè shan tuyết cổ thụ cho nhiều búp nhất và là là vụ chính thu hoạch của bà con dân tộc Mông nơi đây.

Theo Báo Lao Động.

https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/cong-bo-nhan-hieu-tap-the-che-ta-xua-va-ra-mat-thuong-hieu-shanam-tra-uong-cao-cap-viet-nam-582728.ldo

 

Tin liên quan