Bạn có biết trà thảo dược có lợi ích gì cho sức khỏe không?

  • 23 Tháng Ba, 2018

Hiện nay, con người đang hướng đến những sản phẩm thiên nhiên an toàn. Điều này nhằm giúp cơ thể được hấp thụ những dưỡng chất trong lành và an toàn nhất. Trà thảo dược đang là một trong những sản phẩm thiên nhiên có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường. Trà thảo dược có lợi gì cho sức khỏe bạn có biết không?

Trà thảo dược là gì?

Trà thảo dược hay còn gọi là trà thảo mộc. Dù được gọi là trà nhưng nó không được sản xuất từ lá chè. Nguyên liệu làm nên trà thảo mộc là các loại quả, lá, hạt, rễ hay vỏ cây. Cách dùng tương tự như trà, điều này giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thảo mộc tốt hơn.

Mỗi loại trà thảo mộc mang những đặc điểm và thành phần dược lí khác nhau. Tuy nhiên chúng đều khá dễ uống với mùi hương dễ chịu và vị nhẹ nhàng. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của trà thảo mộc đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của trà thảo mộc đối với cơ thể

Tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể

Một vấn đề khiến xã hội đau đầu là bệnh béo phì. Căn nguyên của bệnh này là do năng lượng nạp vào nhiều hơn so với nhu cầu của cơ thể dẫn đến tích tụ mỡ thừa. Cũng có một phần là do cơ chế chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể không tốt.

Những nghiên cứu khoa học uy tín gần đây cho thấy, trà có tác dụng lợi tiểu. Qua đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn. Nghiên cứu trên một nhóm người tự nguyện, các nhà khoa học rút ra cứ mỗi 5 tách trà nạp vào, cơ thể đốt cháy thêm 80 calo so với thông thường.

Như vậy, chỉ cần 5 tách trà mỗi ngày, bạn đã có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh béo phì đáng kể.

Bảo vệ hệ miễn dịch

Mới đây các nhà khoa học đã thực hiện một thử nghiệm trên 21 người tình nguyện. Mỗi người tham gia nghiên cứu sẽ uống 5 tách trà mỗi ngày trong vòng 4 tuần. Họ thấy rằng, sau 4 tuần hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong các loại thảo mộc có hàm lượng hoạt chất chống ô xy hóa rất cao, có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do.

 

Chữa trị chứng mất ngủ

Chứng mất ngủ rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Không giống như trà thông thường, trà thảo mộc có thể giúp điều trị mất ngủ một cách dứt điểm, hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Làm đẹp da, chống lão hóa

Trong trà thảo dược có hàm lượng vitamin C rất lớn, giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Sử dụng trà thảo mộc đều đặn trong một thời gian dài có thể làm mờ nếp nhăn, mịn da và mượt tóc. Hoạt chất chống ô xy hóa trong trà thảo dược cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình ngăn chặn lão hóa sớm. Giúp bạn giữ gìn thanh xuân tươi trẻ.

Như vậy có thể thấy, trà thảo dược mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra nó cũng có hàm lượng caffein thấp, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng trà thảo mộc hàng ngày thay cà phê và trà xanh. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ với sức khỏe và sắc đẹp.

Tin liên quan