5 bài thuốc đơn giản chữa gan nhiễm mỡ với trà

  • 1 Tháng Tư, 2018

Chữa gan nhiễm mỡ với trà là phương pháp chữa bệnh lành tính, rẻ tiền. Đó là lí do khiến nó được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, tràsẽ giúp giảm bớt triệu chứng bệnh. Từ đó, loại bỏ bớt nguy cơ biến chứng, gây hại cho sức khỏe. Giúp bệnh nhân sống khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Chữa gan nhiễm mỡ với trà và trạch tả

Đây là bài thuốc đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 gram trà Shan tuyết khô cùng với 15 gram trạch tả. Đem ủ với nước sôi 20 phút rồi uống ngay khi còn ấm. Uống hàng ngày trong 3 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

chữa gan nhiễm mỡ với trà

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến trong xã hội

Bài thuốc từ trà, uất kim, cam thảo và mật ong

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 2 gram trà khô, tốt nhất nên chọn trà shan tuyết cổ thụ suối Giàng để đảm bảo độ sạch và thơm ngon.
  • 10 gram uất kim. Nêu không có thể thay bằng nghệ vàng.
  • 5 gram cam thảo.
  • 4 thìa mật ong nguyên chất.

Đem thái vụn các nguyên liệu trên, chia làm từng phần hãm với nước sôi như trà thông thường, uống trong ngày. Bài thuốc này sẽ giúp tiêu độc, loại bỏ những độc tố tích tụ, tồn đọng trong gan. Đồng thời  làm giảm lượng mỡ giúp gan khỏe mạnh hơn.

Bài thuốc từ trà, trạch tả và thảo quyết minh

chữa gan nhiễm mỡ với trà

Cùng với vài vị thuốc nam đơn giản, trà sẽ giúp chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Đây là một trong những bài thuốc nam nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 30 gram rễ cây chè phơi khô.
  • 60 gram trạch tả.
  • 10 gram thảo quyết minh.

Tương tự như bài thuốc trên, bạn đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ, trộn lẫn với nhau. Sau đó chia làm từng phần, hãm với nước sôi như trà để uống hàng ngày. Bài thuốc nam này có tác dụng tiêu mỡ, làm giảm lượng mỡ trong gan. Đồng thời nó cũng giúp phòng chống bệnh béo phì, mỡ máu. Thích hợp cho những người mắc rối loạn mỡ máu hay bệnh thành mạch.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ với trà, cát săn và lá sen

Lá sen khô từ lâu đã được biết đến với công dụng tiêu mỡ. Để thực hiện bài thuốc này, bạn chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Thái vụn tất cả nguyên liệu, hãm với nước sôi. Sử dụng uống hàng ngày thay nước, bài thuốc này sẽ giúp hạ mỡ, giảm béo, tiêu độc gan. Tuy nhiên, mỗi ngày không được dùng quá 1 liều, nếu không sẽ gây nhiều vấn đề cho sứ̉c khỏe.

 Trên đây là một số bài thuốc nam đơn giản, dễ làm từ trà giúp chữa gan nhiễm mỡ. Sử dụng đều đặn, đúng cách nó sẽ làm bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Cho bệnh nhân cuộc sống khỏe mạnh, dễ chịu hơn.

Tin liên quan