11 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TA YÊU TRÀ

  • 11 Tháng Mười Hai, 2017

Trà xanh là loại đồ uống lành mạnh và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, chúng ta hãy cùng điểm những lý do khiến trà trở thành thức uống không thể thiếu hàng ngày

1. Trà làm tăng sức bền cho cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra các chất Catechins (chất chống oxy hóa) trong chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể, cải thiện sức bền cơ bắp khi luyện tập.

2. Trà giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa trong trà có khả năng hấp thụ oxy gốc tự do (ORAC) – thứ có thể gây tổn hại đến ADN, giúp cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch và ung thư như ung thư đại tràng, trực tràng, da, phổi, thực quản, dạ dày, ruột non, tụy, gan, buồng trứng, tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư vòm họng. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ dựa dẫm vào trà. Trà không phải là “thuốc tiên” có thể chữa được bách bệnh, chúng ta phải kết hợp uống trà với tập luyện thể dục thể thao để có kết quả tốt nhất.


3. Trà ngăn chặn sự mất nước cho cơ thể (mặc dù trong trà có cafein).


4. Uống trà giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Khi so sánh với các yếu tố khác như hút thuốc lá, hoạt động thể chất, tuổi tác và chỉ số khối cơ thể, uống trà thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở cả nam giới và nữ giới.


5. Trà giúp bảo vệ làn da khỏi các tia cực tím. Chúng ta biết là nên hạn chế tiếp xúc với các tia UV, vì nó có thể làm làn da của bạn bị bỏng. Trà xanh có thể bảo vệ làn da như một loại kem chống nắng.

6. Trà giữ cho vòng eo của bạn trong tầm kiểm soát. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống trà có thể giảm vòng eo và giảm chỉ số BMI nhanh hơn những người không uống trà. Các nhà khoa học cho thấy, uống trà thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thường xảy ra với những người béo phì (hội chứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và đột quỵ).

7. Uống trà thường xuyên có thể chống lại một số tác động tiêu cực của thuốc lá và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

8. Trà rất có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong trà xanh có thể hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường tốt hơn cho các bệnh nhân tiểu đường loại 2.


9. Trà giúp cơ thể phục hồi sau khi bị bức xạ. Trà giúp cơ thể chống lại sự thoái hóa của tế bào khi tiếp xúc với bức xạ, ngoài ra có thể giúp làn da phục hồi trở lại sau phơi nhiễm.


10. Trà xanh cải thiện mật độ chất khoáng và độ vững chắc cho xương.


11. Uống trà thường xuyên giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về thần kinh, đặc biệt là bệnh thoái hóa thần kinh – đãng trí tuổi già (bệnh Alzheimer). Trong khi có nhiều yếu tố xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của não bộ, chất polyphenol trong trà xanh có thể giúp duy trì hoạt động cho các bộ phận của não, điều hòa việc tiếp thu và ghi nhớ.

Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn

Tin liên quan